Scroll Top

Giải đua xe Gymkhana Championship

Otofun và OTV Media là đơn vị đầu tiên đưa Gymkhana ở Việt Nam trở thành một giải đua chính thống được cấp phép tổ chức liên tục từ 2019 đến nay.

Giải đua xe Gymkhana

Viet Nam Auto Gymkhana Championship (VAGC) 2019 là giải đua xe ôtô onroad chính thức đầu tiên tại Việt Nam sau nhiều cuộc thi dành cho onroad. VAGC 2019 đã hoàn thành với hai chặng vòng loại diễn ra tại hai miền (Đồng Mô – Hà Nội và trường đua Đại Nam – Bình Dương. Giải đấu được điều hành bởi Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) và phối hợp tổ chức cùng Diễn đàn Otofun.net.

TC Motor Gymkhana Championship by Otofun diễn ra vào tháng 7/2020 tại Ninh Bình. Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình cùng Công ty Cổ phần OTV Truyền thông tổ chức giải đua trong Năm du lịch quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình.

Cũng trong năm này vào tháng 12, giải đua Gymkhana Championship by Otofun đã tiếp tục được tổ chức tại Hải Phòng. Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Xếp xe kỉ lục hình bản đồ Việt Nam” (diễn ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng ngày 09 – 10/7/2022), giải đua Gymkhana đã được diễn ra do OTV Media tổ chức lần thứ 5.

Đặc biệt Vòng Chung kết sử dụng phương tiện thi đấu duy nhất dành cho những tay đua xuất sắc là chiếc ô tô điện VF e34. Đây là giải Gymkhana bằng xe ô tô điện đầu tiên.