Scroll Top

Tổng Kết Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam tại Đồi Rồng, Hải Phòng 2022

Chuỗi chương trình kỷ niệm 16 năm thành lập Otofun đã thành công đúng kế hoạch, an toàn, vui và không thể trọn vẹn hơn.
Ngày 09/06/2022 tại KS InterContinental Hanoi Westlake đã diễn ra buổi Gặp gỡ báo chí công bố chuỗi sự kiện Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng.
Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Ban Tổ chức (BTC) chương trình đã công bố các sự kiện sẽ diễn ra tại Đồi Rồng trong 2 ngày 09-10/07/2022 bao gồm chương trình Xếp xe với số lượng dự kiến 1700 chiếc để tạo nên bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tiệc tối Gala Dinner với 1500 khách tham dự; Chương trình diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông với khoảng 300-500 chiếc xe dọc các cung đường bãi biển của Đồ Sơn; Chương trình Driftshow và Drifttaxi để biểu diễn những kỹ năng lái xe đỉnh cao và những pha trượt bánh, đốt lốp; Giải đua xe Gymkhana Otofun Championship – Đồ Sơn 2022 bằng xe diện VinFast e34 nhằm tìm ra nhà vô địch và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn; Chương trình đi thử xe máy và oto điện VinFast; Các gian hàng Foodtour với nhiều đặc sản Hải Phòng; Khu PVOIL Zone với các cây nhiên liệu di động để đáp ứng nhu cầu xăng, dầu của hơn 2000 xe; Trải nghiệm bờ biển nhân tạo của Đồi Rồng với khung cảnh tuyệt đẹp.

Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam, Gặp gỡ báo chí.
Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam, Gặp gỡ báo chí.

Sau buổi họp báo, sự kiện đã được các đài truyền hình, báo chí và các kênh truyền thông đưa tin

 • 12 bản tin truyền hình
 • Hơn 50 tin bài báo chí
 • Hơn 50 tin tức trên các hội nhóm mạng xã hội
Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam.
Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam chính thức mở cổng đăng ký chương trình.

Chỉ 4 ngày sau khi chính thức mở cổng đăng ký chương trình, đã có gần 1800 lượt đăng ký, ghi danh và đóng quyết tâm phí (100% quyết tâm phí được dành làm từ thiện tại Đồ Sơn). Chương trình Gala Dinner cũng đã khóa sổ đăng ký sớm chỉ sau 6 ngày, khi đã có hơn 1.300 suất đăng ký tham dự tiệc tối (chưa tính khách mời).

Chương trình Gala Dinner cũng đã khóa sổ đăng ký.
Chương trình Gala Dinner cũng đã khóa sổ đăng ký.

CHƯƠNG TRÌNH XẾP XE KỶ LỤC HÌNH BẢN ĐỒ VIỆT NAM

Bản đỗ xếp xe kỷ lục Việt Nam 2022.
Bản đỗ xếp xe kỷ lục Việt Nam 2022.

Tại Đồ Sơn trong các ngày từ 05/07 đến 08/07/2022 các cơn mưa giông, bão lớn đã làm ảnh hưởng nặng nề tới bề mặt của mặt bằng xếp xe gần 20Ha với các các vũng nước lớn và hình thành nên các khu vực bị lầy do lớp cát có phù sa tạo nên. Tuy nhiên Chủ đầu tư KDL Quốc tế Đồi Rồng đã cùng BTC của chương trình một mặt khắc phục những chỗ bị ảnh hưởng, một mặt vẫn tiến hành đo đạc, cắm mốc và chăng dây để tạo nên những đường dẫn cho việc xếp xe.

Để tạo giao thông thông suốt cho ngày xếp xe, BTC đã bố trí lực lượng TNV và biển hướng dẫn suốt từ cổng khu DL Quốc tế Đồi Rồng tới 3 khu kiểm soát QR Code.

Hơn 150 Tình nguyện viên (TNV) đã thực hiện chương trình tổng duyệt và đã xếp trước 400 xe.
Hơn 150 Tình nguyện viên (TNV) đã thực hiện chương trình tổng duyệt và đã xếp trước 400 xe.

Ngày 08/07/2022 BTC chương trình cùng hơn 150 Tình nguyện viên (TNV) đã thực hiện chương trình tổng duyệt và đã xếp trước 400 xe oto vào tạo viền bản đồ phía Tây. Cũng nhờ chương trình tổng duyệt này mà khối lượng công việc xếp xe cho ngày 09/07 đã được giảm tải rất nhiều và cũng giúp BTC rút được nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức phân luồng giao thông, kiểm soát QR Code của các xe đã đăng ký và ghi danh.

Họp gấp để điều chỉnh quy trình và phân lại công việc dựa vào tình hình thực tế.
Họp gấp để điều chỉnh quy trình và phân lại công việc dựa vào tình hình thực tế.

Ngay chiều tối ngày 08/07/2022, BTC và các nhóm TNV đã họp gấp để điều chỉnh quy trình và phân lại công việc dựa vào tình hình thực tế.

Ngày 09/07/2022 ngay từ 6h sáng đã có hàng trăm xe từ các tỉnh, thành phố về KDL Quốc tế Đồi Rồng để làm thủ tục kiểm tra QR Code, nhận bộ kit và vào bãi xếp xe. Các đội chức năng phân luồng giao thông trong Đồi Rồng và kiểm soát QR Code hoạt động hết công suất để giúp các xe vào bãi xếp xe số 4 một cách thông suốt nhất.

Phương án kiểm soát không dừng với các tài xế ngồi ngay trên xe để kiểm soát QR và nhận bộ kit.
Phương án kiểm soát không dừng với các tài xế ngồi ngay trên xe để kiểm soát QR và nhận bộ kit.

Phương án kiểm soát không dừng với các tài xế ngồi ngay trên xe để kiểm soát QR và nhận bộ kit, vào bãi xếp xe rồi mới dán bộ decal của chương trình đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên thử thách của thiên nhiên vẫn tiếp tục tạo áp lực lớn lên BTC chương trình khi một cơn mưa lớn vào lúc 8h sáng đã làm ảnh hưởng nặng nề tới quy trình. Các xe không thể hạ hành khách xuống trước khi vào khu kiểm soát QR Code, mặt bằng xếp xe nhiều chỗ bắt đầu lầy lội và các xe gầm thấp không thể vào được mà bắt buộc phải dùng xe cứu hộ và các TNV đẩy xe vào vị trí.

các xe gầm thấp không thể vào được mà bắt buộc phải dùng xe cứu hộ và các TNV đẩy xe vào vị trí.
các xe gầm thấp không thể vào được mà bắt buộc phải dùng xe cứu hộ và các TNV đẩy xe vào vị trí.

Cũng chính vì mưa quá lớn và bãi lầy lội mà một lượng lớn xe khoảng 300 chiếc mặc dù đã kiểm tra QR Code và nhận bộ kit nhưng lại quay đầu đi ra khỏi bãi xếp xe. Điều này ảnh hưởng lớn tới số lượng xe cần thiết và cũng ảnh hướng tới tiến độ của chương trình, thậm chí có nhiều xe của các thành viên nhiệt tình tới ủng hộ chương trình khi biết bị thiếu xe đã không còn bộ kit và decal để dán.

Mưa lớn nhưng BTC và các TNV vẫn cố gắng hết sức để thực hiện chương trình.
Mưa lớn nhưng BTC và các TNV vẫn cố gắng hết sức để thực hiện chương trình.

Mặc dù mưa lớn nhưng BTC và các TNV vẫn cố gắng hết sức để thực hiện chương trình. Bên trong bãi, đội ngũ kỹ thuật của Đồi Rồng liên tục đưa máy vào sửa chữa đường vào và các khu vực bị hư hỏng, đội ngũ cứu hộ đến từ PVC cùng với các đội TNV lội bùn để kéo và đẩy các xe vào đúng vị trí đã cắm mốc.

TNV Điều phối vẫn cố gắng hết sức.
TNV Điều phối vẫn cố gắng hết sức.

Bên ngoài các khu kiểm soát QR Code số 3, 5, 7 đội ngũ TNV Điều phối vẫn cố gắng hết sức để quá trình kiểm soát QR Code và phát kit nhanh chóng nhất. Ba (3) chiếc shuttle bus của Hoàng Long cùng hàng chục chiếc xe điện mới nhập của KDL QT Đồi Rồng dưới sự điều phối của BTC và TNV Hậu cần cũng liên tục đón người từ khu xếp xe số 4 về khu quảng trường trung tâm #2 để tránh mưa và ăn trưa tại khu Foodtour.

Thỉnh thoảng lại có ùn tắc cục bộ.
Thỉnh thoảng lại có ùn tắc cục bộ.

Thỉnh thoảng lại có ùn tắc cục bộ trong khu trung tâm của Đồi Rồng do lượng xe từ các tỉnh thành phố vẫn về liên tục. Tinh thần của không chỉ lực lượng TNV mà cả các thành viên tham gia xếp xe rất đáng nể. Rất nhiều xe cho biết trên đường cao tốc từ Hà Nội về Hải Phòng mưa trắng đường nhưng anh em vẫn quyết tâm về để thực hiện chương trình.

 9h30 sáng thì mưa tạnh và trời bắt đầu hửng nắng.
9h30 sáng thì mưa tạnh và trời bắt đầu hửng nắng.

Rất may tới 9h30 sáng thì mưa tạnh và trời bắt đầu hửng nắng. Lúc này thì các khu vực miền Trung trên bản đồ đã cơ bản xếp xong. Khu vực Miền Nam có nhiều điểm lầy lội nên ảnh hưởng khá nhiều tới tiến độ. Khu vực Đông Bắc Bộ vẫn còn thiếu nhiều xe nhưng khu vực này nền khá cứng nên các xe gầm thấp có thể vào được.
Đến khoảng 11h30 thì bản đồ Việt Nam đã hiện ra khá rõ nét nhưng cũng lúc đó số lượng xe vào bãi số 4 còn rất ít. Một phần do lượng xe bỏ cuộc khá lớn, một phần do các xe đi ăn chưa quay về Đồi Rồng. Có rất nhiều xe đã dán decal chuong trình đỗ rải rác trong các khu của Đồi Rồng và BTC phải liên tục nhắc các tài xế quay về khu #4 để xếp xe.

Lối vào khu vực xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam.
Lối vào khu vực xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam.

Do thiếu xe nên BTC đã phải truyền thông kêu gọi thành viên, đặc biệt khu vực Hải Phòng, về hỗ trợ chương trình cho đủ số lượng xe cần thiết. Thậm chí các đơn vị như hãng taxi cũng cử gần 30 xe qua tham gia hỗ trợ. VinFast cũng thông báo tới các thành viên đi xe VF dù không đăng ký trước nhưng khi đưa xe tới xếp cũng được hỗ trợ mỗi xe 2tr đồng.

Số lượng xe kéo về khá nhiều.
Số lượng xe kéo về khá nhiều.

Rất may là sau giờ trưa (BTC và TNV không nghỉ trưa) thì số lượng xe kéo về cũng khá nhiều và việc xếp hình lại được tiếp tục một cách khẩn trương nhất. Trời không nắng to, có mây mù nên một mặt không làm cạn sức lực của đội ngũ BTC & TNV, nhưng mặt khác lại làm cho các đoạn clip và hình ảnh chụp từ flycam bị ảnh hưởng.

3h30p chiều thì về cơ bản đã xếp xong toàn bộ số xe cần thiết.
3h30p chiều thì về cơ bản đã xếp xong toàn bộ số xe cần thiết.

Rất may là tới khoảng 3h30p chiều thì về cơ bản đã xếp xong toàn bộ số xe cần thiết bao gồm cả 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Do có một số chỗ lầy lội nên ở một số khu vực phía Nam và Bắc hơi rỗng vài xe, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng nhiều tới tổng thể Bản đồ. Lúc này nhiều xe đã dán decal nhưng quay lại muộn không còn cơ hội để vào xếp xe nữa.
Phi công Nguyễn Mạnh Thắng (Nick MEODENHL) bắt đầu bay trên chiếc dù lượn có động cơ từ ngoài bãi biển vào khu vực bản đồ để chuẩn bị cho lễ chào cờ sẽ diễn ra sau khi BTC chụp ảnh hình bản đồ.

Chuẩn bị cho lễ chào cờ, xếp xe kỷ lục bản đồ Việt Nam.

Tất cả mọi người như vỡ òa, cảm xúc dâng trào khi chiếc xe cuối cùng vào vị trí và BTC thông báo chính thức đóng các cổng, không nhận thêm xe vào xếp. 1680 chiếc oto đã tạo nên hình ảnh bản đồ Việt Nam hoàn chỉnh bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chính xác và hoàn toàn khớp với bản đồ chuẩn.

Hoàng Sa và Trường Sa, chính xác và hoàn toàn khớp với bản đồ chuẩn.
Hoàng Sa và Trường Sa, chính xác và hoàn toàn khớp với bản đồ chuẩn.

Đài PT & TH Hà Nội thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp từ xe màu đặt ngay tại khu vực điều hành trên các kênh truyền hình, phát thanh và cả mạng xã hội. Đài truyền hình Trung ương VTV và truyền hình HTV cũng thực hiện ngay các phóng sự tại khu vực xếp xe để đăng tải trên các kênh truyền hình trong các bản tin kế tiếp. Chương trình livestream của Otofun trên hơn 100 kênh fanpage liên tục thu hút được trên 2.000 người theo dõi trực tiếp.
BTC dành thời gian khoảng 1h cho việc chụp bức ảnh Gigapixel. Theo dự kiến hơn 1000 bức ảnh sẽ được chụp liên tục ở các cao độ 250m, 150m và 90m nhưng do mây mù khá dày đặc nên flycam của Sumo Solutions đã phải hạ xuống độ cao 60m. Các bức ảnh này được chụp bởi flycam RTK chuyên dụng sau đó được ghép lại thành 1 bức ảnh khổng lồ với dung lượng vài GB cho phép nhìn thấy chi tiết của từng chiếc xe ở dưới.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Quận Đồ Sơn, lãnh đạo các sở ban ngành của TP Hải Phòng và toàn bộ thành viên BTC, TNV và cùng hơn 3.000 thành viên được mời về khu vực lều điều hành và sân khấu để chuẩn bị cho lễ chào cờ.

Chiếc dù bay có động cơ do phi công Mạnh Thắng kéo theo quốc kỳ bay dọc theo bản đồ từ Miền Nam lên Miền Bắc trong tiếng quốc ca và hiệu lệnh chào cờ của Trung tá Đỗ Hải – Chính trị viên Đồn Biên phòng Đồ Sơn – cất lên, tất cả mọi người cầm mũ sang tay trái, tay phải đặt lên trái tim và hát vang bài Tiến Quân ca. Không khí trang nghiêm và tràn đầy cảm xúc.

Bức ảnh bản đồ Việt Nam được xếp bằng 1680 chiếc xe oto với dù bay mang lá cờ Việt Nam được chụp từ trên cao trở thành hiện tượng viral trên mạng xã hội trong hai ngày 09-10/07/2022. Ước tính đã có trên 10,000 lượt người tới Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng với trên 2.000 oto. BTC cũng đã chuẩn bị trên 10,000 suất ăn nhẹ miễn phí cho thành viên và khách tham quan với đặc sản bánh mỳ cay Hải Phòng và nhiều loại hoa quả tươi, đồ uống.

Tới hơn 5h chiều ngày 09/07/2022, chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam đã chính thức hoàn thành, các thành viên đưa xe ra khỏi bãi và chuẩn bị tham gia Gala Dinner.

Các thành viên đưa xe ra khỏi bãi và chuẩn bị tham gia Gala Dinner.
Các thành viên đưa xe ra khỏi bãi và chuẩn bị tham gia Gala Dinner.

GALA DINNER

Khu vực quảng trường trung tâm của Đồi Rồng được dựng một sân khấu và nhà không gian khổng lồ để vừa là chỗ nghỉ ngơi cho thành viên trong 2 ngày vừa là nơi chuẩn bị cho tiệc tối (Gala Dinner) của 1.500 thực khách vào tối ngày 09/07/2022.

Gala Dinner, xếp xe kỷ lục Việt Nam.

Menu của tiệc tối được lên khá kỹ, vừa đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng lại có nhiều món ăn đặc trưng của hải sản Hải Phòng. Ban Tổ chức cũng không quên chuẩn bị một số món ăn cho các cháu bé.
Nội dung của Gala Dinner được Nhạc sỹ Xuân Bình là tổng đạo diễn và MC Hồng Thu lên rất chi tiết, với các tiết mục nghệ thuật xen kẽ với các nội dung của buổi lễ tổng kết chương trình Xếp xe, vinh danh các thành viên BTC và TNV cùng với phần lễ kỷ niệm 16 năm thành lập Otofun.

Màn múa bốc lửa mở màn và bài hát Tôi người Hải Phòng do chính tác giả Xuân Bình biểu diễn đã bắt đầu một chương trình khó quên trong trạng thái cảm xúc lâng lâng của rất nhiều người tham gia xếp xe hôm đó.

Tổng kết chương trình xếp xe và gửi lời cảm ơn.
Tổng kết chương trình xếp xe và gửi lời cảm ơn.

Trưởng ban tổ chức chương trình phát biểu ngắn gọn để tổng kết chương trình xếp xe và gửi lời cảm ơn tới tất cả các tổ chức, cá nhân đã tham gia tạo nên thành công của chương trình.

Đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lên trao chứng nhận Bản đồ Việt Nam.
Đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lên trao chứng nhận Bản đồ Việt Nam.

Đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lên trao chứng nhận Bản đồ Việt Nam được xếp từ nhiều oto nhất cho hai đơn vị đồng tổ chức là OTV Truyền thông (đơn vị chủ quản của Cộng đồng Otofun) và VinFast. Đơn vị này cũng cho biết sau khi đã đếm số xe được xếp, con số chính xác là 1.680 chiếc oto đã được tạo nên Bản đồ Việt Nam hoàn chỉnh cùng với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Con số này chỉ lệch 20 chiếc xe so với kế hoạch 1.700 mà BTC đã công bố trước đó vài tháng. Có thể nói Kiến trúc sư trưởng của chương trình xếp xe là cụ Nhâm Huy Phương (Nick ZJ, thành viên đồng sáng lập Otofun) đã tính toán với độ chính xác rất cao dù trong thực tế độ dài ngắn của các xe tới xếp chênh lệch rất lớn, với những chiếc hatchback cỡ A dài chưa tới 4m trong khi những chiếc bán tải hoặc SUV cỡ lớn dài tới trên 5m.

Đây là lần thứ ba OTV được nhận xác nhận kỷ lục xếp xe oto để tạo hình. Các lần trước là năm 2011 và 2016 với lần lượt 135 xe và 480 xe. Tác giả của các chương trình trước đây cũng là cụ Phương Nhâm (ZJ).

Theo đúng cam kết của BTC và các thành viên tham gia xếp xe, toàn bộ số tiền 270 triệu đồng quyết tâm phí (QTP) đã được trao tới đại diện UBND Quận Đồ Sơn và chuyển khoản tới Mặt trận Tổ quốc Quận Đồ Sơn để chuyển tới các hoàn cảnh khó khăn do tai nạn giao thông, các cháu học sinh nghèo học giỏi, các gia đình chính sách và trung tâm nuôi trẻ em bị chất độc màu da cam của Đồ Sơn.

270 triệu đồng quyết tâm phí (QTP) đã được trao tới đại diện UBND Quận Đồ Sơn.

BTC đã vinh danh và cảm ơn các thành viên BTC, TNV và các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình Xếp xe, tạo nên thành công cho chuỗi chương trinh.

Bên cạnh đó, các kỷ niệm chương của Ban Điều hành OTOFUN cũng đã được trao cho các chi hội và các thành viên OTOFUN đã có nhiều hoạt động đóng góp tích cực tới xã hội, góp phần phát triển & gắn kết cộng đồng:

Kỷ niệm chương của Ban Điều hành OTOFUN.
Kỷ niệm chương của Ban Điều hành OTOFUN.
 • Otofun Hải Phòng (OFHP)
 • TTH – Otofun (TTH)
 • Otofun Thanh Hóa (OFTH)
 • Crazy Car Club (3C)
 • Siêu Chã Tien Tung (Nguyễn Chí Thanh)
 • Siêu Chã Hưng Alpha (Trần Hưng)
 • Siêu Chã LaoCong (Hoàng Minh)
 • Mod NamCuif (Trần Hoài Nam)
 • Mod Tuanmlm (Trần Anh Tuấn)
 • Mod Lầm (Phạm Tùng Lâm)
 • Mod Chimbaobao (Vuong Toan Thuc)
 • Thành viên tiêu biểu Dương Đức Định

BTC cuộc thi bài viết box Câu chuyện chuyến đi trên OTOFUN do Chã MichaelJo đã trao các giải thưởng tới các thành viên đoạt giải của năm 2021-2022.

Sau phần lễ, Gala Dinner được tiếp tục với các chương trình games cực vui và sôi động được dẫn bởi cụ Trần Anh Dũng (thành viên BTC, chủ tịch Hội Otofun Hải Phòng). Chất giọng sang sảng và không hề có tý mệt nhọc nào của Trần Anh Dũng – dù qua hai ngày trời điều hành khu vực xếp xe cùng với các cụ Phương Nhâm (ZJ) và Ngô Việt Dũng (Nick Nakio) – khiến sân khấu liên tục biến hóa với sự tham gia biểu diễn của vài chục khán giả lên tham gia games show.

Chương trình được tiếp diễn với các DJ nổi tiếng và ngày xếp xe đã kết thúc một cách trọn vẹn.

Leave a comment