Scroll Top

GIỚI THIỆU VỀ OTV MEDIAOTOFUN

OTV Media là công ty chủ quản của cộng đồng Otofun. Không chỉ sở hữu hệ sinh thái online lớn mạnh trên các nền tảng mà OTV Media còn là đơn vị tổ chức các giải đua motosport lâu đời, quy mô và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Cộng đồng Otofun được thành lập ngày 06/06/2006 bởi 21 thành viên sáng lập. Trải qua 17 năm phát triển, Cộng đồng Otofun đã có trên 2 triệu thành viên trên các nền tảng mạng xã hội như Otofun.net, Facebook. Ngoài các nội dung trao đổi về oto, xe máy, văn hóa giao thông, các thành viên của Otofiun còn có nhiều hoạt động có tác động tích cực và có nhiều đóng góp thiết thực để giúp xã hội phát triển.

Chúng tôi là OTV MEDIA

Diễn đàn Otofun được thành lập ngày 06/06/2006 và ngày 13/05/2016 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức cấp Giấy phép thiết lập mạng xã hội số 245/GP-BTTTT, giấy phép sửa đổi, bổ sung số 459/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/10/2019. Người chịu trách nhiệm là ông Nguyễn Đại Hoàng (Tổng Giám đốc).

Trang tin Otofun News được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp giấy phép số 2082/GP-TTĐT ngày 09/06/2016 và các giấy phép sửa đổi bổ sung số 2541/GP-TTĐT ngày 27/06/2016, số 5351/GP-TTĐT ngày 24/12/2018. Người chịu trách nhiệm là ông Phạm Thành Lê (Phó tổng Giám đốc).

Theo đơn vị đánh giá thị trường Similarweb, Otofun.Net là trang web trong lĩnh vực Xe tại Việt Nam được truy cập nhiều nhất trong tháng 05/2023.

Có hệ sinh thái:

 • Otofun.Net (diễn đàn)
 • Otofun News (trang tin) điện tử
 • Otofun Fanpage trên Facebook
 • Otofun Group trên Facebook
 • Otofun trên YouTube
 • Chợ xe Otofun (trang mua bán xe)
 • Vietnam Offroad Cup (VOC) – Giải đua xe oto địa hình được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2008 dưới tên Vô Lăng Vàng
 • Xe Của Năm – Chương trình bình chọn xe của năm được phối hợp cùng Otosaigon và VTVCab
 • Gymkhana Otofun Championship Series – Giải đua xe onroad theo thể thức gymkhana được tổ chức lần đầu bới OTV Media năm 2019
 • Sinh nhật Otofun – Chuỗi sự kiện kỷ niệm sinh nhật Otofun
 • Sưởi ấm Bản cao – Chương trình vì cộng đồng do Ban Điều hành và các thành viên Otofun thực hiện hàng năm để giúp các cháu học sinh mầm non, tiểu học cùng các thầy cô giáo các vùng biên giới còn nhiều khó khăn nâng cao được chất lượng học và sinh hoạt. Chương trình được tổ chức từ năm 2008
 • Siêu Offine các Chi hội – Chương trình giao lưu của các chi hội Otofun, các câu lạc bộ xe trên toàn quốc

TẦM NHÌN

OTV Media là đơn vị truyền thông chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực mạng xã hội và tổ chức các giải đua xe trong nước và quốc tế

SỨ MỆNH

Phát triển cộng đồng Otofun lớn mạnh và uy tín mang lại nhiều giá trị cho sự phát triển chung của đất nước. Tổ chức và phát triển phong trào đua xe thể thao để giúp phát triển các tài năng trong lĩnh vực thể thao; nâng cao kỹ năng lái xe và sự an toàn của cộng đồng khi tham gia giao thông; phát triển nền kinh tế.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Lịch sử phát triển của Otofun và OTV Media được bắt đầu từ năm 2006 khi diễn đàn Otofun ra đời, đó là nơi những người yêu thích oto giao lưu, chia sẻ và giúp đỡ nhau. Trải qua 17 năm phát triển, Otofun.net đã có hàng trăm box, hàng trăm ngàn bài viết và hơn 30 triệu bình luận. 

Hai năm sau khi thành lập Otofun, với nhu cầu phải có công ty chủ quản để quản lý Otofun, công ty OTV đã được thành lập vào năm 2008 và chính thức hoạt động năm 2010 với các cổ đông là 21 thành viên sáng lập Otofun (G21). Năm 2015 OTV đã thành lập thêm OTV Media là đơn vị chuyên trách về truyền thông để phát triển và khai thác thương mại các kênh truyền thông của thương hiệu Otofun.

Tới tháng 12/2022, với sự phê duyệt của cổ đông hai công ty OTV và OTV Media, hai công ty đã chính thức sáp nhập và sử dụng tên là OTV Media.